ดูดวงเนื้อคู่ จากตำราพรหมชาติ

เชื่อว่าน่าจะเป็นคำถามหลักๆ ที่ใครหลายๆ คนมักจะเลือกนำไปถามเหล่าหมอดู นั่นก็คือ เรื่องของความรัก เรื่องของดวงเนื้อคู่ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัย หมอดูก็เป็นที่พึ่งทางใจได้ดีที่สุด จึงไม่แปลกเพราะเมื่อไปดูหมอดูก็มักจะเกิดคำถามว่า คนที่คบอยู่ดีไหม ใช่เนื้อคู่หรือไม่ แล้วคบกันไปแล้วจะอยู่ด้วยกันได้ไหม สามารถสร้าครอบครัวได้มั่นคงหรือเปล่า

ซึ่งการดูดวงเนื้อคู่ ก็สามารถดูได้หลายช่องทาง วิเคราะห์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น วัน เดือน ปี ดูราศี และวิธีต่างๆ อีกมากมาย แต่หนึ่งในศาสตร์ และวิธีเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนานนั่นก็คือ ตำราโบราณที่มีชื่อว่า ตำราพรหมชาติ คือหนึ่งในตำราดูดวงเนื้อคู่ที่แม่นมากๆ สำหรับใครที่อยากรู้ วันนี้จะพาไปดู และคิดคำนวณไปพร้อมกันเลย

การทำนายสมพงศ์นาคคู่ จะเป็นการทำนายดูว่าคู่ชายหญิงคู่ไหน ที่ถ้าหากได้มาเป็นคู่ชีวิต และได้มาใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว จะอยู่ด้วยกันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันแล้วจะเป็นอย่างไร จะมีความสุข ช่วยส่งเสริมในเรื่องต่างๆ ได้มากน้อยขนาดไหน เพราะสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญต่อการสร้างครอบครัวให้มีความมั่นคง โดยที่สมพงศ์นาคคู่จะมีรูปนาค 2 ตัว แบ่งเป็น 3 ตอน ซึ่งก็คือ ส่วนหัว ส่วนกลาง และส่วนหาง จะมีวิธีในการดู และนับให้เป็นปีนักษัตรที่เกิดดังต่อไปนี้

  • ผู้ชาย : สำหรับผู้ชายให้เริ่มนับจากหัวนาค (เลข1) ไปทางหานาค (เลข2) โดยที่จะมีวิธีการนับเป็นปีชวดเป็นปีแรก และนับไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงปีเกิดของตัวเอง แล้วจึงค่อยหยุดนับ เช่นคนเกิดปีมะแม จะหยุดที่เลข 8 เพราะเริ่มนับที่ 1 ปีชวด, 2 ปีฉลู, 3 ปีขาล, 4 ปีเถาะ, 5 มะโรง, 6 มะเส็ง, 7 มะเมีย, 8 มะแม, แล้วหยุด ตำแหน่งของเลข 8 ก็จะตกกลางตัวนาคตัวที่ 2 พอดี
  • ผู้หญิง : สำหรับผู้หญิงจะให้เริ่มนับจากหางนาค (เลข12) ให้นับย้อนกลับไปทางหัวนาค (เลข1) โดยที่ให้เริ่มนับปีชวดเป็นปีแรกเช่นเดียวกัน ก่อนที่จะนับย้อนมาจนถึงปีเกิดของตัวเองจึงค่อยหยุด เช่นคนเกิดปีมะโรง ก็ให้นับ 12 ปีชวด, 11 ปีฉลู, 10 ปีขาล, 9 ปีเถาะ, 8 มะโรง, แล้วหยุด ก็จะตำแหน่งของเลข 8 ซึ่งก็คือตำแหน่งกลางตัวนาคตัวที่ 2 พอดี

ดูดวงเนื้อคู่ จากตำราพรหมชาติ หรือการทำนายนาคคู่ ถือว่าเป็นวิธีที่เป็นแบบแผน และถูกส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเป็นวิธีที่คนสมัยก่อนนิยมใช้ในการเลือกดูคู่ครอง เพราะการมีคู่ครองที่สมพงษ์กัน สามารถเสริมดวงซึ่งกันและกันให้ดีขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ โดยที่ใครที่มีความสนใจ หรืออยากจะลองคิด และคำนวณดู ก็สามารถนำเอาวิธีดังกล่าไปลองคิดคำนวลดูกันได้ แต่ต้องบอกก่อนว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเพียงเท่านั้น