ชิบะ อินุ สุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ น่ารัก น่าเลี้ยง

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการเลี้ยงสุนัข ซึ่งถือว่าเป็นเพื่อนสี่ขาผู้รู้ใจ และกำลังมองหาเพื่อนรู้ใจตัวใหม่ วันนี้ห้ามพลาด เพราะต้องยอมรับว่าทุกวันนี้โลกของเรานั้นได้ถูกเติมเต็มด้วยความรัก และความอบอวลจากบรรดาเจ้าหมาแสนน่ารักทั้งหลาย โดยที่มีสายพันธุ์ต่างๆ ให้เลือกมากมายจากทั่วโลก แต่ละสายพันธุ์ แต่ละชนิดก็จะมีนิสัย มีความน่ารัก และมีความแตกต่าง และแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนกัน อีกหนึ่งสายพันธุ์ยอดนิยมมากที่สุดที่หลายคนให้ความสนใจนั่นก็คือ สุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่น

ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยที่สายพันธุ์ญี่ปุ่นนั้นมีให้เลือกเลี้ยงดูหลากหลายสายพันธุ์ แต่หนึ่งในสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยม และเป็นที่พูดถึงอย่างมากในปัจจุบันก็คือ ชิบะ อินุ สุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ น่ารัก น่าเลี้ยง โดยที่วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาบอกต่อให้ทุกคนได้ดู ที่รับรองได้เลยว่าจะหลงรักสายพันธุ์ดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ชิบะ อินุ สุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้

ชิบะ อินุ สุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ ถือว่าเป็นเจ้าหมายอดฮิตตลอดกาล ที่ไม่เพียงแค่ภายในประเทศไทยเท่านั้น แต่รวมไปถึงทั่วโลก ความนิยมของมันมีอิทธิพลมากจนมีคนนำเอาชื่อ ชิบะ อินุ ไปทำเป็นสกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซีเลยทีเดียว โดยที่ชิบะ เป็นสุนัขญี่ปุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาสายพันธุ์ทั้งหมดของญี่ปุ่น โดยที่ไปที่มาของชื่อว่า ชิบะ อินุ เกิดขึ้นมาจากสีขนของน้องๆ ที่มีสีน้ำตาลอ่อน มีความคล้ายคลึงกับท่อนไม้ทำฟืน หรือคำว่า ชิบะ ในภาษญี่ปุ่นนั่นเอง อีกหนึ่งจุดเด่นก็คือจะมีขน 2 ชั้น นอกจากนั้นยังมีลักษณะแข็ง และตรง ถือว่าเป็นจุดเด่นของความน่ารักของเจ้าหมา ชิบะ อินุเลยนั่นเอง

สำหรับลักษณะนิสัยของเจ้า ชิบะ อินุ แต่เดิมถูกพัฒนามาเพื่อล่าสัตว์ขนาดเล็กในแถบภูเขา สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้มันมีนิสัยที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติก็คือจะมีความคล่องแคล่ว ว่องไว แต่ไม่ดุร้ายเหมือนหมาล่าสัตว์สายพันธุ์อื่นๆ โดยที่นิสัยส่วนตัวจะมีความเป็นมิตร และเข้ากับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี มีนิสัยขี้เล่น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความอินดี้ และเป็นตัวของตัวเองในตัว ให้เจ้าของมีความรู้สึกน่าหยุมหัว และถึงแม้หมาชิบะ อินุจะเป็นสายพันธุ์ที่มีขนาดตัวเล็ก แต่ก็ถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีแรงเยอะเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นเจ้าของควรควบคุมการดูแล รวมไปถึงให้ออกกำลักายอยู่เป็นประจำ ไม่ควรปล่อยให้เล่นแรงตามความเคยชิน เพราะอาจจะส่งผลต่ออันตรายต่อเด็กๆ รอบข้างได้นั่นเอง