เที่ยวกําแพงเมืองจีน สถานที่ท่องเที่ยวที่กำแพงเมืองจีนที่น่าสนใจ

ประเทศจีนนั้นมีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ซึ่งกําแพงเมืองจีนถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญของจีน บทความนี้จะมาแนะนำว่าหากมาเที่ยวกําแพงเมืองจีนแล้ว จะต้องไปสถานที่ใดบ้าง โดยมีสถานที่สำคัญในการท่องเที่ยวที่กำแพงเมืองจีนดังนี้

กำแพงเมืองจีนด่านซือหม่าไถ

โดยรอบบริเวณจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่ก่อนด่านแห่งนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดยุทธศาสตร์ที่สร้างขึ้นสมัยราชวงศ์หมิง สถานที่โดยรอบมีโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวอย่างเมืองโบราณกู่เป๋ยสุ่ยเจิ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีทัศนียภาพและสถาปัตยกรรมที่งดงาม

กำแพงเมืองจีนด่านหวงฮวาเฉิง

เป็นกำแพงเมืองจีนที่อยู่ติดกับทะเลสาบซึ่งเกิดจากการไหลรวมกันของแม่น้ำไหวจิ่ว สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หยวน แต่เป็นการสร้างขึ้นแบบง่ายๆก่อน สมัยต้นราชวงศ์หมิง จึงได้มีการก่อสร้างอย่างเป็นทางการ บริเวณโดยรอบของด่านจะมีกิจกรรมที่ให้ความสนุกและท้าทายอย่างการไต่เขื่อน หรือหากอยากล่องเรือภายในทะเลสาบชมบรรยากาศสบายๆ ก็สามารถทำได้

กำแพงเมืองจีนด่านมู่เถียนอวี้

เป็นด่านกำแพงเมืองจีนที่อยู่ห่างจากกรุงปักกิ่งประมาณ 67 กิโลเมตร บริเวณรอบๆของกำแพงมีสถาปัตยกรรมของราชวงศ์หมิงอยู่หลายแห่ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างสไลด์รางเลื่อน และกระเช้าเคเบิล

กำแพงเมืองจีนด่านปาต้าหลิ่ง

เป็นด่านกำแพงเมืองจีนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เป็นด่านที่สามารถเดินทางไปง่ายอยู่ห่างจากกรุงปักกิ่งประมาณ 82 กิโลเมตร มีรถรางและกระเช้าลอยฟ้าให้นั่ง มีร้านอาหารต่างๆมากมาย ด่านกำแพงเมืองจีนแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาจวินตู ทำให้กำแพงมีความคดโค้งตามเนินเขาดูสวยงาม

กำแพงเมืองจีนด่านจินซานหลิ่ง

เป็นด่านที่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากเป็นด่านที่อยู่ใกลตัวเมือง ด่านกำแพงเมืองจีนแห่งนี้ค่อนข้างเก่า มีกระเช้าลอยฟ้าให้นั่งขึ้นไปเพียงระยะทางสั้นๆ ด่านนี้นักท่องเที่ยวจะไม่เยอะ จึงเหมาะสำหรับคนไม่ชอบความพลุกพล่าน

กำแพงเมืองจีนด่านเจียยวี่กวน

เป็นกำแพงเมืองจีนที่สร้างจากอิฐสีเหลืองนวล ซึ่งแตกต่างจากด่านอื่นที่สร้างด้วยอิฐหรือหินสีเทา อิฐสีเหลืองนวลที่ใช้สร้างจะมีความกลมกลืนกับทะเลทรายโกบีที่อยู่โดยรอบ มีกำแพงที่ไม่สูงมากนัก บริเวณโดยรอบมีสถานที่ที่น่าสนใจต่างๆ เช่น โรงละครจีนโบราณ วัดกวนยู เป็นต้น

กำแพงเมืองจีนด่านเจี้ยนโค่ว

เป็นด่านที่ตั้งอยู่บนแนวหน้าผาสูงชัน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยและชอบความท้าทาย เป็นด่านที่ยังขาดการซ่อมแซม จึงทำให้นักท่องเที่ยวไม่ค่อยนิยมมาที่นี่

กำแพงเมืองจีนด่านซานไห่กวน

ด่านซานไห่กวน เป็นปลายสุดของกำแพงเมืองจีน อยู่ติดกับทะเล โดยจะได้เห็นวิวสวยๆของทะเล และวิวของภูเขาที่สูงตระการตา เป็นด่านที่ทางเดินไม่ค่อยลาดชัน นอกจากนี้ยังสามารถไปเดินเที่ยวชมสถานที่ใกล้เคียงอย่างตำหนักเจ้าแม่มาจู่ ซึ่งได้รับการนับถือจากคนจีนจำนวนมาก

กำแพงเมืองจีนด่านจวียงกวน

เป็นด่านกำแพงเมืองจีนอีกแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว อยู่ห่างจากกรุงปักกิ่งประมาณ 50 กิโลเมตร บริเวณโดยรอบจะมีจารึกภาษา สวน และวัด เป็นด่านที่ไม่มีกระเช้าลอยฟ้าจะต้องเดินขึ้นไปอย่างเดียว

ด้วยประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่มีความน่าสนใจของกำแพงเมืองจีน จึงทำให้นักท่องเที่ยวพากันหลั่งไหลมาสถานที่แห่งนี้ หากอยากไปเที่ยวกําแพงเมืองจีน ก็สามารถไปตามสถานที่ที่ได้แนะนำได้เลย