ขั้นตอน บํารุงหน้าขาวใส ด้วยวิธีง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ก็ล้วนอยาก บํารุงหน้าขาวใส โดยสรรหาวิธีมาสารพัดได้ผลบ้างไม่ได้บ้างทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นเราจึงนำวิธีบำรุงผิวหน้าให้ใสขาวเนียนแบบไม่ต้องเปลืองเงินมาก อีกทั้งยังสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้านมาแนะนำกันส่วนจะมีออะไรบ้างมาดูกันเลย

บํารุงหน้าขาวใส ด้วยสครับขัดผิวสูตรธรรมชาติ

สูตรสครับขัดผิวด้วยมะนาว – มะนาวสามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงทำให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้น โดยใช้น้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือ และโยเกิร์ตมาผสมให้เข้ากัน แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 25-30 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

สูตรครับขัดผิวหน้าด้วยขมิ้น – ขมิ้นถือเป็นอีกหนึ่งสูตรที่ทำให้ผิวขาวใสได้อย่างรวดเร็ว วิธีทำก็คือ นำขมิ้นแบบผงมาผสมกับกากกาแฟ มะขามเปียก น้ำผึ้ง และโยเกิร์ต นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วขัดเบา ๆ อีกประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวจะขาวใสมีน้ำมีนวลขึ้น

ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี

สิ่งสกปรกทั้งฝุ่นทั้งควันเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าหมองคล้ำ ดังนั้นควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้งคือ ตอนเช้า และก่อนเข้านอน และควรล้างด้วยอุณหภูมิปกติจะช่วยให้เลือดสูบฉีดส่งผลให้ผิวเปล่งปลั่งมากขึ้น

นอนหลับพักผ่อน และดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว และการนอนหลับพักผ่อนให้ได้ 8 ชั่วโมง จะช่วยให้ผิวหน้าอิ่มเอมสดใสเปล่งปลั่งขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมอีกด้วย

เลือกทานอาหารบำรุงผิว

การทานอาหารประเภทผักผลไม้ที่มีวิตามิน C สูง เช่น ส้ม ฝรั่ง กล้วยน้ำว้า มะละกอ จะมีส่วนช่วยให้ผิวขาวใสเนียนมากขึ้นถือเป็นการบำรุงผิวหน้าจากภายในได้ดีเป็นอย่างมาก

หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายจะทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น มีออกซิเจนไปยังผิวหนังมากขึ้น ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้มากขึ้น ทำให้ผิวกระชับ ร่างกายสามารถผลิตสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ เหงื่อที่ออกยังขับสารพิษและสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้

ทาครีม บํารุงหน้าขาวใส

ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะขาดไม่ได้ การทาครีมบำรุงนอกจากจะทำให้ผิวหน้าขาวใสมากขึ้นยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น รักษาให้ผิวสุภาพดี ซึ่งหากอยากหน้าขาวก็ควรใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง แต่ควรเลือกใช้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง

เพียงเท่านี้ก็สามารถ บํารุงหน้าขาวใส ด้วยตัวเองได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามนอกจากการบำรุงแล้วก็ควรมีป้องกันไม่เพื่อไม่ให้ผิวหน้าหมองคล้ำด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ ที่ล้วนเป็นสาเหตุทำให้หน้าหมองคล้ำ ดูไม่สดใส