จองตั๋วเครื่องบินต่างประเทศ ยังไงให้ได้ราคาถูก

ไม่ว่าจะเป็นใครก็ย่อมต้องการ จองตั๋วเครื่องบินต่างประเทศ ให้ได้ราคาถูกที่สุด เพราะหมายความว่าจะเหลือเงินไว้เที่ยว ไว้ช้อปมากขึ้น ซึ่งหากใครกำลังมาหาวิธีเราจึงนำเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันดังนี้

จองตั๋วเครื่องบินต่างประเทศ ล่วงหน้า 11 สัปดาห์ ขึ้นไป

การจองตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศราคาจะเริ่มแพงมากขึ้นโดยเฉพาะ 14 วันก่อนถึงวันบิน เวลาที่เหมาะที่สุดคือจองล่วงหน้าประมาณอย่าน้อย 11 สัปดาห์ ขึ้นไป

พิจารณาหลายสายการบิน

การที่เราเจาะจงจองตั๋วเครื่องบินสายการบินใดสายการบินหนึ่งไปเลย หากไม่ใช่ช่วงโปรโมชั่นก็ยากที่จะได้ตัวถูก และยังโอกาสจะเจอตั๋วราคาดีจากสายการบินอื่น ๆ ดังนั้นควรค่อย ๆ พิจารณา

ก่อนจองตั๋ว ควรเช็คช่วงวันหยุด

การจองตั๋วในช่วงวันหยุดแน่นอนว่าราคาย่อมสูงไม่ว่าจะเป็นเทศกาลหรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ วิธีที่ดีที่สุดให้ดูปฏิทิน เลือกวันล่วงหน้าก่อนวันหยุด บวกไปสัก 1 วัน กลับหลังวันหยุด 1-2 วัน หากเป็นไปได้การเลือกไปในช่วงกลางสัปดาห์จะเป็นการดีที่สุดบางทีอาจได้ตั๋วราคาตั๋วถูกลงเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

ดูเรื่องภาษี และค่าสัมภาระให้ดี

หลายครั้งที่สายการบินเอาโปรโมชั่นตั๋วถูกออกมาล่อ แต่เป็นตั๋วที่ยังไม่รวมภาษี และค่าสัมภาระดังนั้นก่อนกดจองควรจะดูให้ละเอียด และควรวางแผนเกี่ยวกับสัมภาระหากคิดว่ามีของติดตัวเยอะแนะนำเสียค่าสัมภาระจะดีกว่า

บางครั้งจองตั๋วแยกอาจถูกกว่าจองแบบกลุ่ม

การจองตั๋วเครื่องบินเป็นกลุ่ม 4 คน ในบางสายการบินจะได้ราคาถูกกว่าจองแยก แต่ในบางสายการบินที่มีที่นั่งโควตาตั๋วไว้แบบกระจายซึ่งคิด ๆ ดูแล้วจะถูกกว่าดังนั้นควรทดลองกดจองหลาย ๆ แบบก่อน

หมั่นตรวจเช็คราคาตั๋ว

เมื่อเรารู้จุดหมายปลายทางแต่ค่าตั๋วยังไม่แน่นอน ควรเลือกวันที่ใกล้เคียงก่อนหน้าหรือหลังวันวันที่ล้อคไว้สักเล็กน้อยไว้สักเล็กน้อย แล้วทำการเช็คบ่อย ๆ หลาย ๆ สายการบินเพราะมีโอกาสจะเจอโปรดี ๆ โผล่ขึ้นมา

จองตั๋วเครื่องบินต่างประเทศ ใช้วิธีต่อเครื่องบิน

แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ชอบที่จะบินตรงเพราะถึงที่หมายเร็ว แต่บางทีการเลือกต่อเครื่องอาจได้ราคาที่ถูกกว่าตั๋วบินตรงเกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว หากไม่รีบมากไปวิธีนี้ก็ช่วยให้ประหยัดได้เยอะ

หากใครต้องการ จองตั๋วเครื่องบินต่างประเทศ ที่มีราคาถูกก็สามารถทำได้ตามวิธีที่เราแนะนำซึ่งจะช่วยประหยัดค่าเดินทางไปได้เยอะเลยทีเดียว อีกทั้งยังทำให้เหลืองบประมาณไปเที่ยวใช้จ่ายได้มากขึ้นอีกด้วย